CHẾ PHẦM H1 - KÍCH QUẢ THANH LONG

250.000đ

- Tạo ra số lượng quả như ý muốn , vào bất cứ thời gian gì trong năm
- Tạo ra kích cỡ quả lớn , căng bóng , đầy đặn , nặng và mẫu mã rất đẹp mắt
- Rút ngắn thời gian canh tác , giảm nhiều lần chi phí so với kĩ thuật cũ lạc hậu
- Dễ thực hiện , tăng năng suất , tăng doanh thu
- Sử dụng quanh năm , nhiều năm liên tục mà không ảnh hưởng đến cây và quả
- Tạo chậu thanh long chơi tết , chơi cảnh với đầy đủ nụ , hoa , quả xanh , quả chín một cách dễ dàng
Dung tích chai : 15ml 
HSD : 2 năm

      HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG B3 H1 TRONG ĐIỀU KHIỂN THANH LONG RA HOA QUẢ

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

1.Làm Thanh Long trái vụ:

Không có chất nào tuyệt đối kích chỉ ra hoa hoặc chỉ ra mầm chồi mà chỉ có chất chung để đánh thức mắt ngủ dù là cây trồng nào ; nếu mắt đó đã phân hóa mầm hoa thì khi bôi hay phun H1 đánh thức mọc lên hoa,nếu chưa phân hóa mầm hoa mà bôi hay phun H1 đánh thức sẽ lên chồi. Những mắt Thanh Long đã phân hóa mầm hoa phần lớn đã ra trong chính vụ nên hết vụ còn phần đa các mắt chưa phân hóa mầm hoa.

Bước đầu tiên quan trọng là phải phun những chất giúp những mắt Thanh Long phân hóa mầm hoa trước khi bôi hay phun H1 15 ngày như MKP,chế phẩm B3...

-Bước 1 xử lý chế phẩm B3 cho Thanh Long : pha 2ml B3 cho 1 lít nước,tức khoảng 2 nắp B3 cho bình 16 lít để phun sương ướt cành và rễ bám trên trụ (trung bình mỗi trụ phun khoảng 1-2 lít),phun 1 lần là đủ cho cả vụ 6 tháng.

Nếu tưới B3 thì mỗi trụ dùng khoảng 5ml B3 pha lượng nước đủ để tưới ẩm gốc Thanh Long 1 lần duy nhất,cách tưới thì ưu điểm tác dụng mạnh và lâu,tác dụng cả năm nên chính vụ năng suất cũng tăng. Sau 15 ngày xử lý B3 là có thể chọn mắt to,sáng,xa gốc cành của những tay đã trên 6 tháng tuổi,đã thòng xuống để chấm H1.

Nếu MKP thì phun 25-40 gam MKP cho bình 16 lít ; phun 2 lần cách nhau 3 ngày,sau lần phun cuối 15 ngày mới chấm H1,trước mỗi đợt chấm H1 phải phun nhắc lại MKP như ban đầu . Sau 15 ngày từ lần cuối phun MKP là có thể chọn mắt to,sáng,xa gốc cành của những tay đã trên 6 tháng tuổi,đã thòng xuống để chấm H1.

-Bước 2 chấm H1 loại chuyên cho Thanh Long (H1 tím) : lấy tăm bông nhúng trực tiếp H1 rồi chấm đầu gai khéo sao cho hơi ẩm đầu gai chờm một chút xuống hai bên chân gai,không ướt nhiều hay loang rộng xuống phần cành mà mắt sẽ phân hóa mạnh,ra quá nhanh,ra nhiều hoa trên 1 mắt,cháy hoa,nứt cành. Sau 5-10 ngày chấm H1 tùy thời tiết là nứt nụ như hạt bắp. Không nên tâm lý sợ chấm ít không ra,lâu ra mà chỉ cần thời tiết ấm chấm nhẹ đã đủ đánh thức mắt gai.

Nhiệt độ tốt nhất chấm H1 là được khoảng 1 tuần ấm từ 250c trở lên,hoặc tối thiểu cũng không dưới 230c. Miền Bắc hay vùng khí hậu lạnh phải căn lúc ấm để chấm H1,sau 24h chấm H1 không gặp mưa hoặc không tưới nước.

Có loại H1 vàng dùng phun dài tai,xanh tai hay to quả,hỗ trợ lớn,chín khi gặp thời tiết bất lợi : pha 1ml H1 này với 3 lít nước (tức 1 chai H1 pha khoảng 50 lít nước),phun sương lên nụ 1 lần để nụ lớn và nở ; nếu hoa nở gặp mưa không thụ phấn được cũng pha H1 như vậy phun thẳng vào nhụy và hoa thay thế việc thụ phấn giúp đậu trái.

Pha loãng H1 vàng này 1ml cho 3 lít nước phun sương lên quả khi quả đã trưởng thành,cách thu hoạch khoảng 10 ngày cũng giúp tai Thanh Long xanh,dài,đẹp và tăng độ ngon ngọt cũng như căng đẹp,to thêm. Nếu phun sớm quá thì trái hay bị sượng do tập chung phát triển vào tai,tai dài quá.

Nếu không muốn làm trái vụ hoặc vùng lạnh quá khó làm chỉ muốn kéo dài vụ chính hay vớt lứa muộn thêm 1,2 lứa thì xử lý B3 vào khoảng giữa tháng 7 âm lịch,sau khi phun B3 15 ngày thì pha 1 ml H1 vàng với 3 lít nước phun sương cho cành 1 lần.

Miền Nam muốn hỗ trợ quá trình xông đèn khỏi gãy vụ thì cũng xử lý B3 trước khi xông đèn 15 ngày,xông đèn chừng 5-7 ngày là pha H1 loại vàng 1ml/3 lít nước phun xương lên cành,rễ bám trụ thì hỗ trợ ra hoa rất tốt. Tới đây công ty sẽ có loại H1 phun là loại H1 mạnh để phun kéo nụ ra tự nhiên mà không cần xông đèn cho khu vực phía Nam. Hiện tại chấm trực tiếp H1 thì có 2 loại H1; H1 màu tím dễ làm hơn thì dùng H1 tím để chấm trực tiếp,H1 vàng dùng phun cho quả lớn,tai xanh và dài hay hỗ trợ xông đèn,hoặc phun để kích thích ra tự nhiên.

-Nếu làm Thanh Long bonsai trồng chậu bán tết, muốn quả chuẩn tết,có cả quả chín,quả xanh,hoa,nụ thì phải bôi rải H1 rải ra cách nhau 15 ngày ; lần bôi đầu lấy quả chín cách tết 55- 65 ngày tùy giống,lần bôi cuối lấy nụ cách tết 15 ngày. Tùy thời tiết,giống và thực tế hoa trái để có thể pha loãng H1 phun phụ cho hoa trái lớn khi gặp rét,hoặc neo trái được lâu hơn…,điều chỉnh sao cho chuẩn tết.

6.Có tồn dư gì trên hoa trái không ? - Đây là nhóm các hormone thực vật mà bản thân nội sinh trong cây cũng phải sản sinh ra nhóm này mới ra hoa đậu quả hay sinh trưởng sinh dưỡng. Trong một số điều kiện,mùa vụ cây thiếu thì bổ sung ngoại sinh cho cây có đủ để điều khiển cây theo mục đích hướng tới mà thôi. Nó không có tồn dư gì trên hoa trái sau thời gian ngắn,nó chuyển hóa theo cơ chế sinh học trong cây nhanh hơn cả việc chuyển hóa NPK,đây là những chất điều hòa sinh trưởng nếu áp dụng phù hợp làm tăng năng suất,chất lượng,đáp ứng tiêu chuẩn thị trường khó tính nhất,kiểm tra khắt khe nhất.

Cảm ơn quý khách hàng đã gắn bó,đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua,có gì thiếu sót xin được nhận góp ý của quý khách hàng,xin cảm ơn !

CÔNG TY TNHH TM&DV THỊNH NGỌC LINH

ĐC : ĐƯỜNG 10- KHÁNH AN- YÊN KHÁNH-NINH BÌNH

Website : thinhngoclinh.vn

Youtube : Hoa Của Đất

 

Sản phẩm cùng loại

Dịch vụ uy tín
Hotline: 0985.379.263
Miễn phí Ship đơn hàng > 300k
Giao hàng toàn quốc
Loading...