CHẾ PHẨM BỘT VI SINH GỐC VFG

135.000đ

CHẾ PHẨM BỘT VI SINH GỐC VFG

- Sản xuất : Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Thịnh Ngọc Linh

- Địa chỉ trụ sở chính : Thôn Đường 10 , Xã Khánh An , Huyện Yên Khánh , Tỉnh Ninh Bình , Việt Nam

- Sản xuất theo tiêu chuẩn : QCVN 02-31-1:2019/BNNPTNT

- Phương thức chứng nhận :  Thông tư 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của BKHCN

- Số giấy chứng nhận : HQ.10.0804

- Cấp lần đầu : 26/04/2022

- Chi tiết tại quyết định số : 189/2022/QĐ-BQC

- Cấp bởi : VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG - LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KĨ THUẬT VIỆT NAM

           CÁCH ÁP DỤNG VI SINH GỐC TRONG MỘT SỐ LĨNH VỰC

----------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Ủ vi sinh cấp 1 dạng nước từ men gốc VFG và mật rỉ đường:

-Phi 100 lít dùng 1 hộp men gốc VFG +6kg mật rỉ đường  +200 gam muối hạt chưa chế biến +90 lít nước sạch tất cả đảo đều đóng nắp ủ 5-7 ngày là được 100 lít men vi sinh cấp 1 (EM1)

Lưu ý : nếu nước máy mới thì để 2 ngày cho bay Clor rồi mới cho men gốc vào,nếu nước giếng,nước máy đã để bay Clor được rồi thì cho men gốc vào luôn. Hạn sử dụng men cấp 1 này là 6 tháng,sau 6 tháng cần thêm men và mật rỉ đường lượng bằng 1/2 ban đầu để tiếp tục lên men lại (nên ủ đủ dùng trong 1-2 tháng )

Men nước cấp 1 này là cái gốc để ứng dụng cho các mục dưới đây:

1. Ủ cá,cua,ốc,đầu tôm cá,bã đậu…làm thức ăn chăn nuôi,phân bón :

 *Cách 1 : Cá,cua,ốc,thịt,xương…xay nghiền nhỏ được :

Công thức cho 100kg nguyên liệu cá,cua,ốc…xay nghiền nhỏ :

-chuẩn bị : phuy hay xô để ủ cỡ 200 lít,200gam muối hạt loại chưa chế biến,6kg mật rỉ đường,20 lít men cấp 1.

 - Cách làm :

+ Lấy 20 lít men cấp 1 thêm vào 200gam muối hạt + 6kg mật rỉ đường ,tất cả đảo đều cho tan muối và mật rỉ.

+ Quá trình xay nhỏ nguyên liệu thì múc men trong 20 lít đã chuẩn bị như trên cho thêm vào để xay tùy loại cối xay thì quá trình xay cũng không tanh hôi hoặc sau khi xay xong 100kg nguyên liệu thì cho 20 lít men đã chuẩn bị đó vào đảo đều rồi đóng nắp ủ 7-10 ngày là ngấu hoàn toàn và sử dụng được.

Lưu ý :

 -Không ủ đầy xô hay phuy chứa mà khi lên men ngày đầu sẽ bị trào ra ngoài; một vài ngày đầu nên khuấy đảo để lớp bị nổi trên được đảo xuống ngấm men không bị hôi và chín đồng đều. Nên sắm máy xay nghiền để ủ cách này là ưu việt hơn cả; cách ủ này bảo quản trong 6 tháng,sau 6 tháng chưa dùng hết phải thêm men và mật rỉ đường =1/2 ban đầu để bảo quản chu kỳ 6 tháng tiếp theo hoặc quá trình bảo quản bị chua chỉ thêm 5% mật rỉ đường là cân bằng lại độ chua rất tốt.

-Nếu muốn ủ đặc hơn thì khi ủ men cấp 1 tăng gấp đôi men gốc VFG lên,dùng 2 hộp men gốc VFG +6kg mật rỉ đường + 200gam muối hạt +90 lít nước sạch,tất cả đảo đều rồi đóng nắp để ủ 100 lít men cấp 1 chỉ số cao.  Khi xay xong chỉ cần lấy 10 lít men cấp 1 này + 10kg mật rỉ đường +200gam muối hạt đảo đều cho tan rồi trộn với 100kg nguyên liệu xay nghiền thì dung dịch ủ sẽ đặc lại mà vẫn đảm bảo không hôi khú.

*Cách 2:

Với trường hợp nguyên liệu cá,cua,ốc,xương,thịt… không xay nghiền được :

Công thức cho 100kg nguyên liệu :

-chuẩn bị : phuy hay xô để ủ cỡ phuy 200 lít,200gam muối hạt loại chưa chế biến,10kg mật rỉ đường ; 1 bao vỏ chấu, 20 lít men cấp 1.

 - Cách làm :

+ Lấy 20 lít men cấp 1 thêm vào 200gam muối hạt,10kg mật rỉ đường tất cả đảo đều cho tan muối và mật rỉ đường.

+ Cho 1 lớp 1,5 cm vỏ chấu dưới cùng phuy rồi xếp 10kg nguyên liệu (cá,cua,ốc..),múc 1,5 lít men trong 20 lít chuẩn bị phía trên tưới đều rồi lại phủ 1 lớp vỏ chấu 1,5cm, xếp tiếp 10kg lớp  khác,tưới men như lớp đầu,cứ tuần tự như thế cho tới lớp trên cùng. Với lớp trên cùng sau khi tưới men,phủ chấu thì dùng men còn lại trong 20 lít để tưới ẩm lớp chấu trên cùng rồi đóng nắp để ủ là xong. Với cách ủ này thì khoảng 7-10 ngày nguyên liệu ủ đã chín nhưng phải 30-35 ngày mới tan để đảo đều chắt nước sử dụng,bã làm phân bón ; nếu mua được mật rỉ đường giá tốt có thể tăng gấp đôi mật rỉ vào công thức ủ để nhanh ngấu và khử mùi tốt hơn.

+ đối với cá hay nguyên liệu không xay nghiền được còn có cách là nén kỹ nguyên liệu không để nổi và dùng 40 lít men cấp 1 +10kg mật rỉ + 200gam muối hạt hòa đều để nén rồi đổ ngập thay vì rải chấu.

 Dù rải chấu hay đổ ngập thì cách này là cách tình thế vì vừa tốn kém hơn cách xay nghiền cả chi phí,thời gian và mùi vị cũng như thời gian thủy phân ra nước để dùng sẽ lâu,thường mất 30-45 ngày và sẽ có mùi mắm đặc trưng.

 

 

*Cách 3 ủ cùng cám để cho vật nuôi ăn thẳng :

-Lấy 20 lít men cấp 1 thêm vào 200gam muối hạt,6kg mật rỉ đường tất cả đảo đều cho tan.

-Cá,xương,cua,ốc… xay nhỏ rồi trộn cám ngũ cốc theo tỷ lệ phối trộn 30% còn lại là cám. Lấy 20 lít men đã chuẩn bị để tưới, đảo đều sao cho đạt đủ ẩm (độ ẩm sao cho nắm chặt tay rỉ nước là đạt). Cho tất cả vào xô,phuy để đóng nắp ủ khoảng 3-5 ngày là đã chín, sử dụng cho vật nuôi ăn trực tiếp được . Cách này thì ít tốn men và mật rỉ,rẻ chi phí,nhanh chín nguyên liệu nhưng bảo quản lâu dễ bị chua nên thường ủ đủ dùng 30-35 ngày đổ về hoặc ủ để đùn cám viên.

*Cách Ủ hoa quả:

Công thức cho 100kg nguyên liệu :

-chuẩn bị : phuy hay xô để ủ cỡ phuy 200 lít,200gam muối hạt loại chưa chế biến,6kg mật rỉ đường , 20 lít men cấp 1.

Xay nát hoa quả cho vào thùng ủ,dùng 20 lít men cấp 1 đã chuẩn bị đổ vào đảo đều hoặc trong quá trình xay cho thêm luôn vào để xay cùng. Tất cả cho vào phuy,xô…rồi đóng nắp ủ; hoa quả thì ngay sau khi trộn men đã bắt đầu dùng được rồi.

Nếu ủ hoa quả làm thức ăn chăn nuôi thì những loại có tinh dầu như cam,bưởi phải bỏ vỏ có đắng vật nuôi khó ăn,những loại chua thì thêm mật rỉ đường 5-10kg/100kg quả để cân bằng độ chua,nếu ủ làm phân bón thì không cần.

Hoa quả ủ để trộn cùng cám rau chăn nuôi chứa nhiều vitamin,khoáng,enzyme… (tỷ lệ trộn 5,10,15%... linh động hoặc kết hợp cá ủ,ốc ủ,phụ phẩm khác,thêm vào đùn cám viên… )

2.Ủ các loại bã đậu,bánh dầu…

Dùng khoảng 20 lít men cấp 1 hòa 6kg mật rỉ,200 gam muối hạt để trộn với 100kg ; nguyên liệu to thì xay nhỏ,nhỏ rồi thì thôi. Ủ bảo quản 2-3 tháng đổ về,nếu chua cần thêm 5% mật rỉ đường vào để cân bằng chua lại khi bảo quản lâu bị chua quá.

3.Ủ cám ngô,cám gạo… (các loại tinh bột ):

Các loại tinh bột ủ men vi sinh với mục đích làm chín để không phải nấu,hàm lượng dinh dưỡng cao hơn so với nấu chín,tăng cường men cho tiêu hóa hấp thụ thức ăn và phân thải ra giảm mùi hôi.

Công thức tương đối cho 100kg cám để ủ 24h trở đi là đã dùng được,nên ủ gối đầu dùng hết trong 3-5 ngày,xa hơn dễ bị chua :

 -Chuẩn bị : 0,5 lít men cấp 1 +200g muối hạt +1kg mật rỉ đường + 5 lít nước sạch ; tất cả hòa đều cho tan muối và mật rỉ rồi trộn ẩm đều với 100kg cám sao cho đạt độ ẩm tới mức nắm chặt tay thì rỉ nước,buông tay thì bình thường. Linh động lượng nước ít hay nhiều hơn 5 lít trong công thức tùy loại cám để đạt độ ẩm sau khi trộn như vậy.

 Làm ít hơn hay nhiều hơn 100kg cám thì cứ công thức đó để giảm hay tăng theo tỷ lệ tương đối là được. Ví dụ,ủ 10kg cám thì tất cả công thức chia 10 : 50ml men cấp 1 +20gam muối hạt+200g mật rỉ đường +0,5 lít nước sạch tất cả hòa tan đều để trộn với 10kg cám để ủ…

4.Cách dùng các loại phụ phẩm sau khi ủ ngấu :

+ nếu dùng làm thức ăn chăn nuôi thì múc ra trộn với cám theo tỷ lệ 10, 20,30% hoặc hơn...,còn lại là cám,rau... ; cho vật nuôi ăn trực tiếp sau khi trộn luôn,hoặc trong vòng 5-7 ngày,hoặc dùng trộn để đùn cám viên đều được.

Hoa quả ủ cũng linh động kết hợp vào cùng thức ăn chăn nuôi tùy thực tế vật nuôi sao cho khuôn phân đẹp là thức ăn phù hợp.

Những ngày đầu tập ăn thì trộn từ ít tới tăng dần để vật nuôi quen dần,tập ăn thì quệt vào mõm để nó liếm vài ba lần nó sẽ quen và thích ăn.

Đây là dòng thức ăn lên men nên không cần nấu chín,có thể trộn gối đầu 1,2 ngày trước khi cho ăn để lên men chín hoàn toàn hay trộn cho ăn ngay đều được vì đã có sẵn men nên tiêu hóa hấp thụ rất tốt.

Nếu quy mô đủ lớn đầu tư bài bản sắm máy đùn gia nhiệt để đùn cám viên thành viên cho ăn sẽ đỡ văng vãi lãng phí,vật nuôi ít bị đi ngoài,đùn xong cho ăn ngay,cám chín hoàn toàn,coa tính ổn định cao.

 Nếu đùn cám viên để bảo quản thì phải phơi sấy thật khô,độ ẩm tối đa không quá 13% và bảo quản không quá 90 ngày theo tiêu chuẩn hạn sử dụng cám viên,quá 90 ngày cần phơi sấy lại để đảm bảo không nấm mốc. Quy mô hộ gia đình thì linh động áp dụng để tận dụng tăng gia thêm thu nhập hay chăn nuôi sạch phục vụ gia đình. Mấu chốt để giảm giá thức ăn chăn nuôi là tìm được nguồn phụ phẩm để tận dụng giàu đạm,giá rẻ ; giảm cám ngô thay thế thêm chất độn như vỏ chấu nghiền nhỏ,cây ngô nghiền nhỏ,…để cân băng dinh dưỡng vì giá cám ngô còn cao hơn phụ phẩm giàu dinh dưỡng ; tuy nhiên vẫn cần tinh bột và sơ thô trong khẩu phần thì tìm cách thay thế 1 phần nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho vật nuôi.

+ Nếu ủ làm phân bón cho cây trồng : tưới cả thân lá thì pha loãng 300 lần (1 lít cho 300 lít nước),nếu chỉ tưới gốc thì pha loãng 200 lần (1 lít với 200 lít nước),cây rau,thân thảo pha loãng 300 lần,chu kỳ 7-10 ngày tưới 1 lần,linh động theo thực tế cây cần chăm sóc.

+Ngoài ra nếu ủ để tưới cây thì sau khi ủ ngấu rồi thì với phuy 100 lít có thể thêm 5kg NPK loại lân và Kali cao hơn để đảo đều ủ thêm 3-5 ngày trước khi sử dụng,mỗi lần lấy dùng cũng đảo đều để đồng đều chất lượng giữa các lần lấy và cũng pha loãng 200-300 lần để tưới.

 5. Làm EM tỏi :

1kg tỏi say nát + 100g muối hạt + 9 lít nước men vi sinh cấp 1 đã ủ trong phuy ở mục 1,cho can đóng nắp ủ 48h được 10 lít EM tỏi

Dùng 1 lít EM tỏi trộn 10kg thức ăn cho vật nuôi chu kỳ 7-10 ngày phòng bệnh hoặc thêm vào nước uống cho vật nuôi nồng độ 1-2ml/1 lít nước uống (1 lít pha 1000 lít ).

Với ao hồ để cắt tảo dùng 1 lít EM tỏi xử lý cho 50m3nước, xử lý vào chiều tối giúp khống chế tảo phát triển.

6.Ủ cỏ,rơm cho Trâu,Bò,Dê…

Công thức cho 100kg nguyên liệu cần ủ :

- Phay,chặt cỏ,rơm 0,5-2cm,trộn với 10%, 20% hay 30% cám hặc hơn tùy giá cả, tùy vật nuôi.

-dùng 1 lít men nước cấp 1 đã ủ ở mục 1 hòa thêm 200gam muối hạt +0,5kg mật rỉ đường + 5 lít nước sạch rồi tưới đủ độ ẩm,trộn đều,cho vào phuy hay thùng,đậy nắp ủ 3-5 ngày là cho ăn được. Linh động lượng nước trong 5 lít thêm hay bớt tùy nguyên liệu để đủ phun đạt ẩm nguyên liệu ủ. Với cách này nên ủ đủ dùng hết trong 1-2 tháng,xa hơn có thể bị chua,muốn lâu chua tăng mật rỉ đường lên gấp 2,3 lần khi ủ.

7. Xử lý nước ao,hồ nuôi thủy sản :

-Bổ sung vào nước ao,hồ vi sinh nước đã ủ mục 1 với liều lượng 1 lít cho 30 m3 nước chu kỳ 10-15 ngày 1 lần để cấy vi sinh có lợi nhằm phân giải thức ăn thừa,cặn bã,phân thải ra,khử khí độc,mùi hôi tanh,giảm tích tụ bùn đáy,làm men tiêu hóa,gây màu nước đẹp,tạo sinh vật phù du,đối kháng vi sinh có hại,tăng oxy…nếu ao nuôi mới nên nuôi cấy hệ vi sinh được 10-20 ngày trước khi thả.

 Nuôi vi sinh nền đáy thì sau khi xử lý nền đáy bơm nước 20cm rồi dùng 1 lít vi sinh cho 10m3 nước bơm vào để nuôi vi sinh nền đáy,sau 3 ngày bơm đầy bổ sung vi sinh 1 lít cho 30 m3 nước.

Nếu dùng kháng sinh,hóa chất thì sau 1 tuần mới cấy lại vi sinh này có chết vi sinh lãng phí.

8. Dùng xử lý mùi hôi trang trại,nơi cống rãnh,nơi tập chung chất thải hữu cơ… :

-Dùng men nước cấp 1 đã ủ ở mục 1 bổ sung vào nguồn nước uống,nước tắm,nước rửa chuồng trại với khoảng 1 lít cho 1m3 nước (2,5ml/1 lít nước uống). Dùng thường xuyên sẽ làm vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt,phòng các bệnh tiêu hóa và phân thải ra ít mùi hôi thối. Kết hợp đồng bộ nước tắm hay rửa chuồng trại cũng dùng men vi sinh cấp 1 pha nước như vậy thì sẽ hết mùi ô nhiễm,vật nuôi khỏe,chuồng trại hết hôi,sạch sẽ.

-Hố bioga,nơi chứa chất thải,nước thải…thì pha 1-5 lít men cấp 1 với 10-30 lít nước dùng tạt đều cho khoảng 1m3 chất thải,tùy độ ô nhiễm mà linh động đặc hay loãng vi sinh.

-Lót chuồng gà,vịt hay phun khử trùng chuồng trại định kỳ 10-15 ngày 1 lần thì pha 1 lít men cấp 1 +0,5kg mật rỉ đường + 5-6 lít nước phun cho 100m2 sàn,đệm lót chuồng để khử trùng và mùi,kết hợp cho thêm vào nước uống như nói trên thì hiệu quả rất cao trong vai trò men tiêu hóa cũng như khử mùi ô nhiễm rất đồng bộ,sinh học,bền vững ; vật nuôi khỏe,ít bệnh lại hấp thụ tiêu hóa tốt,nhanh lớn,ít mắc bệnh do vi khuẩn,vi dút có hại gây ra,và nhiều lợi ích tổng thể.

Lưu ý : Ruồi,Muỗi rất sợ mật vì đậu vào dính,chân dính cánh dù mật rất thơm ngon nhưng nó vẫn rất sợ mật (mật ngọt chết ruồi vì thế) . Khi phun men cấp 1 để xử lý chuồng trại thì nên hòa thêm mật rỉ đường tới mức có mùi thơm sẽ xua đuổi ruồi muỗi rất tốt. Nên cho lượng nhỏ mật vào chai hay máng treo thêm ở những nơi cần xua đuổi ruồi muỗi là 1 biện pháp rất sinh học,hiệu quả lâu dài,bền vững.

9. Ủ phân chuồng,cây cỏ,vỏ cà phê… làm phân bón :

-Pha 1 lít men nước cấp 1 ở mục 1 +0,5kg mật rỉ đường + 10  lít nước,thêm được 1kg đạm ure càng tốt để phun đạt ẩm cho 1m3 hay khoảng 100kg nguyên liệu ; phun vào vật liệu ủ đạt độ ẩm ở mức nắm tay bóp chặt rỉ nước là đạt,linh động thêm hoặc bớt nước trong 10 lít công thức tùy nguyên liệu để khi phun hết đạt ẩm như vậy.

-Rải từng lớp mỏng để phun hoặc phun rồi đảo thì linh động tùy điều kiện thực tiễn rồi che bạt kín hay cho vào bao buộc miệng để ủ khoảng 15-30 ngày là hoai mục,sạch nấm khuẩn,mùi hôi dùng làm phân hữu cơ vi sinh rất tốt.

 Các loại chất thải dạng nước (nước rửa chuồng trại,nước thải vật nuôi,nước thải chế biến thực phẩm… ) thì tính m3 để cho lượng men cấp 1 đã ủ mục 1 là 2-5 lít men cấp 1 hòa với 0,5kg mật rỉ đường cho 1m3 tùy mức độ hôi cần xử lý,tất nhiên cho nhiều hơn càng lên men nhanh,trung bình sau khi cho men vào 7-10 ngày là dùng tưới cây trồng được.

Nếu kết hợp nấm TRICHODERMA rắc đều nguyên liệu nữa thì hiệu quả hoai mục nhanh,chỉ số vi sinh có lợi rất nhiều. Một hộp nấm TRICHODERMA rắc được khoảng 500kg nguyên liệu hoặc 5 khối chất thải.

10. Sử dụng men vi sinh cấp 1 để tưới trực tiếp cho cây trồng :

Tưới để cải tạo đất đai,cung cấp vi sinh vật hữu ích phân giải hữu cơ trong đất,các loại phân khó tan,khó hấp thụ để cây trồng hấp thụ,giải độc đất,cân bằng PH,đối kháng những loại vi sinh có hại và cũng là dạng phân hữu cơ vi sinh bổ sung dinh dưỡng,vi chất cho cây,cho đất đai và nhiều lợi ích khác.

Dùng 1 lít men cấp 1 đã ủ ở mục 1 pha 100-200 lít nước để tưới,chu kỳ 10-15 ngày 1 lần,linh động tùy cây trồng và quan sát thực tiễn sao cho cây phát triển tốt là được,tránh phun lên hoa khi cây thời kỳ hoa ảnh hưởng đến thụ phấn,thời kỳ này chỉ tưới gốc.

11. Chính sách bán hàng :

Men vi sinh và mật rỉ đường công ty có ship hàng đến tận tay khách hàng,nhận hàng thanh toán cho bên giao hàng. Khách hàng mua hàng cần nhắn số điện thoại và địa chỉ cùng số lượng,chủng loại hàng. Khu vực phía bắc 2-3 ngày từ khi đặt là nhận được,khu vực Trung và Nam Bộ 3-5 ngày.

Nếu quanh khu vực mình không có bán mật rỉ đường bà con nên hùn nhau để lấy mật rỉ đường tại công ty số lượng để hưởng giá tại kho,công ty sẽ bố trí tuyến xe phù hợp để giảm cước vận chuyển tối đa cho bà con. Gía mật rỉ đường tại kho tùy năm,tùy thời điểm dao động từ 6 ngàn tới 9 ngàn đồng trên 1kg,giá lẻ tùy lượng lấy,dụng cụ chứa,cước vận chuyển sẽ cao hơn giá tại kho.

Công ty nhận sản suất,gia công men vi sinh theo yêu cầu (mật độ vi sinh,chủng,hoạt tính,độ tinh khiết.. ) phục vụ sản suất nông nghiệp,xử lý môi trường cũng như hợp tác,tư vấn quy trình ứng dụng vi sinh,sản suất phân hữu cơ vi sinh,xử lý môi trường…

CÔNG TY TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thịnh Ngọc Linh

 

 

 

 

CHẾ PHẨM BỘT VI SINH GỐC VFG

- Sản xuất : Công ty TNHH Thương Mại & Dịch Vụ Thịnh Ngọc Linh

- Địa chỉ trụ sở chính : Thôn Đường 10 , Xã Khánh An , Huyện Yên Khánh , Tỉnh Ninh Bình , Việt Nam

- Sản xuất theo tiêu chuẩn : QCVN 02-31-1:2019/BNNPTNT

- Phương thức chứng nhận :  Thông tư 28/2012/TT-BKHCN ngày 12/12/2012 của BKHCN

- Số giấy chứng nhận : HQ.10.0804

- Cấp lần đầu : 26/04/2022

- Chi tiết tại quyết định số : 189/2022/QĐ-BQC

- Cấp bởi : VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG - LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KĨ THUẬT VIỆT NAM

- Khi đơn hàng của quý khách được xác nhận thành công, bên công ty sẽ chuyển cho quý khách thông qua bưu cục vận chuyển.

- Bên vận chuyển sẽ có trách nhiệm trong việc bảo quản và phân phát hàng hoá trước khi đến tay quý khách hàng.

- Thời gian giao hàng ước tính từ 3-5 ngày làm việc ( không kể ngày lễ tết , ngày nghỉ cuối tuần ).

- Không có giới hạn về mặt địa lý đối với tất cả các khách hàng.

- Đổi trả nếu giao nhầm sản phẩm hoặc thay đổi nhu cầu sử dụng trong 3 ngày kể từ khi nhận hàng

- Chỉ nhận đổi trả khi sản phẩm còn nguyên tem mác

Sản phẩm cùng loại

Dịch vụ uy tín
Hotline: 0985.379.263
Miễn phí Ship đơn hàng > 300k
Giao hàng toàn quốc
Loading...