A1 VIP 15ml

150.000đ

Kích Mầm, Kie, Chồi, Gốc HOA LAN - CÂY CẢNH

Thể tích: 15ml

CÔNG DỤNG:

  • Kích chồi, kích Kie, đẻ nhánh, kích hoa
  • Giữ hoa tươi, lâu tàn
  • Chống lão hóa lá, vàng lá, rụng lá

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KEIKI NGỌC LINH

Tùy mùa vụ và đặc tính sinh trưởng từng loài để tác động đến vòng sinh trưởng cho phù hợp. đây là chế phẩm tạo chồi, tạo hoa, tạo kie, chống lão hóa với chất lượng rất cao và phù hợp với khí hậu Việt Nam

1. Cách sử dụng trực tiếp

- Dùng tăm bông đã thấm thuốc bôi trực tiếp lên các mắt ngủ đã được lót một lớp vỏ cứng bên ngoài.

- Cắt hình chữ V: Dùng dao lam cắt vết cắt hình chữ V cách mắt ngủ 1cm. Sau đó bôi thuốc trực tiếp vào vết cắt, để khô, bôi keo liền sẹo lên vết cắt.

- Khoan chích: Dùng mũi khoan (tùy vào đường kính thân muốn kích để lựa chọn mũi khoan phù hợp), khoan chéo 1 lỗ + 2/3 đường kính thân ở vị trí gần mắt ngủ (trên thân hoặc gốc, dùng ống tiêm đã hút thuốc bơm đầy lỗ khoan. Sau 15 phút, bôi keo lên sẹo và vết khoan.

Tất cả các phương pháp trên chỉ cần dùng 1 lần duy nhất. Sau 24h tới nước lại bình thường theo mục đích hoa hay Kie. 

2. Phương pháp phun

- Dùng xi lanh hút 1.5cc (ml) dung dịch cho 200 cc (ml) nước, lắc/sóc thật đều trong vòng 2 phút rồi phun ngày 1 lần trong 30 ngày đầu tiên, trong 30 ngày liên tiếp theo 2 tuần/ 1 lần. 

-  Đối với Cattleya, thời gian ra hoa là 240 - 270 ngày kể từ ngày kích. nếu chưa có mầm chồi thì tạo mầm chồi bằng cách phun 7 ngày 1 lần, phun 4 lần dung dịch theo cách pha chế trên, kết hợp với phân NPK tỉ lệ N (đạm) cao để tạo mầm chồi, sau khi chồi đạt 1cm thì tiến hành bón phân tỷ lệ kali cao (10-20-30 hoặc tương tự đến khi ra hoa là mèo hoa không bị lép).

- Một số địa lan (Cymbidium) hay hoa lan lai Cattleya cũng cần tạo ra mầm chồi, khi mầm chồi nhú khoảng 1cm là tiến hành kích hoa. Thời gian ra hoa trung bình khoảng 60 ngày kể từ ngày kích. 

- Hồ điệp và các loại Hồ Điệp thời gian ra hoa trung bình 90 ngày kể từ ngày kích, các dòng Dendrobium (Phi Điệp, Long tu Kiều,...) tức là các loại phụ sinh sống bám trên cây và trên đá thì thời gian ra hoa trung bình 60 ngày kể từ ngày kích

3. Phun giữ hoa lâu tàn, héo sau khi cắt hay chống lão hóa lá, vàng lá, rụng lá, hoa lan lâu tàn trên cây.

- Dùng xi lanh hút 1.5 cc (ml) Keiki Ngọc Linh cho 800 cc (ml) nước, lắc/sóc thật đều trong vòng 2 phút và phun ướt đều 1 lần duy nhất sau khi cắt hay lúc hoa mới nở trên thân. Với phương pháp này thì rau, củ, quả và hoa tươi lâu hơn khoảng gấp 2, 3 lần thời gian so với cách bảo quản thông thường và hoàn toàn không độc hại với con người và gia súc. 

- Chống lão hóa lá, vàng lá, rụng lá thì phun điều kiện môi trường bất lợi, cây nhiễm bệnh hay có hiện tượng vàng lá, rụng lá và chỉ cần phun 1 lần trong chu kỳ phòng chống hay cây bị bệnh hại (có thể lặp lại lần phun sau 15-20 ngày). Đây là hoạt tính chống lão hóa lá và nâng cao khả năng chống chọi với bệnh hại bên cạnh đó có tác dụng cả trong hạn chế bệnh trên thực vật, cây trồng.

4. Kích chồi và hoa cho hoa hồng

Vật chồi chính rồi hút 1.5 cc (ml) keiki Ngọc Linh cho 400 cc (ml) nước, lắc/sóc thật đều phun 2 lần cách nhau 7 ngày.

5. Chia sẻ một số kinh nghiệm

Trong cùng 1 điều kiện, đối với kích hoa và kei với các dòng hoàng thảo (Phi Điệp, Long Tu. Hạc Vỹ,....) thì phương pháp khoan gần mắt ngủ hoặc đối diện với mắt ngủ, bơm nhiều Keiki cho khả năng ra hoa cao hơn Kei. Kể cả nhú ra các định là Kei rồi lại khoan bơm Keiki này lần nữa vào thân mẹ bên hông hoặc sau lưng mắt Kei sao cho được nhiều thuốc nhất thì ép ra nụ trên đầu Kei được, Kei lớn hơn vừa mở mắt lá ngọn thì nhỏ thêm 1 giọt trên ngọn Kei để ép thêm. Với Keiki Ngọc Linh ít bị lệch mặt hoa. Không cần cắt nước vấn ép ra hoa được kể cả khi đã ra Kei

Ngược lại, thì kích Kei mà ra hoa, đợi nụ to gần nở hoặc nở ngày đầu thì ngắt hoa hoặc nụ đi để ổn định 1 tuần rồi lại dùng Keiki bôi ướt hết phần cuống hoa, bỏ nơi giâm, mát, ngưng tưới 24h giữ ẩm mắt để mắt ngủ, cuống hoa lên Kie. Sau 24h chăm tưới như bình thường, tăng cường phân A5 VIP Ngọc Linh hoặc phân bón tương tự khác. Duy trì môi trường ẩm mát đến khi Kie lên khỏe, ra rễ ổn định mới treo ra giàn cây trưởng thành

Với những thân mẹ đã xuống lá muốn kích Kie khỏe đẹp, dễ ra rễ thì pha Keiki này với nồng độ 5cc/ 200cc nước rồi dùng bút lông hoặc chổi bôi ướt đẫm thân mẹ, ướt cả lớp áo, cho vào nơi giâm mát, ngưng tưới 24h sau đó chăm sóc bình thường. Tăng cường phân A5 Ngọc Linh hoặc loại tương tự. Với những khúc thân cắt ươm Kie thì cần pha 5cc/200cc nước ngâm 15 phút sau đó vớt ra để ươm, nước thừa tận dụng tưới ướt đẫm lại lần nữa là đạt mục đích, Kie lên khỏe, đẹp , dễ ra rễ. 

Với những thân mẹ còn lá nên khoan nhẹ nách là lá đủ xước vỏ thân mẹ, không cần khoan sâu vào thân hoặc bóp dập lá theo chiều học lá rồi bôi vào vết dập gãy lá Keiki này hoặc nhỏ vào nách lá. Dùng đặc và đậm thì xác suất ra hoa cao và ngược lại pha loãng hoặc bôi ít, nhỏ ít thì ra Kie. Phương pháp này Kie rất nhanh ra rễ, lớn nhanh, ra hoa thì đẹp, không lệch khuôn bông. Nhỏ nách lá với cây kẹp đứng ngọn, bẻ dập gãy bôi vết dập lá cho cây ngọn thòng xuống

Sau khi lên Kie, chỉ cần nhú Kei là tiến hành phun kích rễ A9 Ngọc Linh hoặc loại tương tự. Nếu chạm mở ngọn, phát triển kém thì phun bổ sung AB VIP Ngọc Linh như hướng dẫn sử dụng AB, hoặc các loại tương tự khác bạn có. Điều kiện tự nhiên ẩm, mát ( 28 - 32 độ C, độ ẩm 85% đến bão hòa) là điều kiện lý tưởng cho mầm non, Kie ra rễ và phun kích rễ từ giai đoạn sớm thì việc ra rễ rất dễ dàng

Khi pha Keiki này với nước nên pha đủ dùng bởi dung dịch đã pha không bảo quản được lâu. 

Đối với các dòng đơn thân chỉ nên dùng phương pháp phụ kích hoa hoặc kích đẻ con theo như phương pháp phun mới nói ở trên. 

6. Lời kết

Đây là sản phẩm được phát triển riêng cho dòng hoa lan, hoa hồng và một số loại có đặc tính sinh trưởng tương tự, phù hợp với văn hóa chơi hoa an toàn, không độc hại. Sản phẩm này thích hợp cho quy mô nhỏ. Với quy mô lớn, lượng sử dụng nhiều, Quý khách liên hệ với các Nhà phân phối hay Công ty để sản xuất, đóng chai số lượng lớn hơn và chi phí thấp hơn phù hợp với nhu cầu của Quý khách.

Do hoa lan, cây hoa, cây cảnh, cây trồng khác có nhiều loại, mỗi loại cần áp dụng 1 quy trình riêng. Hiện tại chúng tôi nhận cung cấp phân bón và các chế phẩm sinh hóa và quy trình đặc biệt, tốt nhất cho tất cả các loại cây trồng đối với các nhà vườn, các công ty hoa và các nghệ nhân để sản xuất đạt hiệu quả cao với chi phí tốt nhất. 

Với tiêu chí gắn bó lâu dài, làm cho Quý khách hàng quay trở lại sử dụng và tin tường, vì vậy sự hài lòng của Quý vị là tiêu chí phục vụ của Ngọc Linh, những tiến bộ khoa học công nghệ mới, ưu Việt nhất sẽ được cập nhật trong các sản phẩm của Ngọc Linh

Kính mong nhận được sự góp ý của Quý khách để chúng tôi hoàn thiện sản phẩm phục vụ tốt nhất cho Quý vị. Cảm ơn Quý khách đã tin dùng, ủng hộ sản phẩm của Ngọc Linh

Kính chúc các cụ yêu lan và gia đình Hạnh phúc - Thành Công - Phát triển và có thêm nhiều chia sẻ hữu ích cho các cụ mới chơi tham khảo.

Sản phẩm cùng loại

Dịch vụ uy tín
Hotline: 0985.379.263
Miễn phí Ship đơn hàng > 300k
Giao hàng toàn quốc
Loading...