HƯỚNG DẪN TRỊ NẤM KHUẨN , THỐI NHŨN , VIRUS TRÊN PHONG LAN BẰNG COMBO A8 + T8

Các bệnh trên phong lan nói riêng cây trồng nói chung để phân biệt chính xác do nấm,khuẩn, virut hay do thiếu đa trung vi lượng thì cần người có kinh nghiệm chuyên môn và phương tiện quan sát phân tích (kính hiển vi điện tử, hóa chất chỉ thị…)

Hướng dẫn sử dụng T8

Các bệnh trên phong lan nói riêng cây trồng nói chung để phân biệt chính xác do nấm,khuẩn, virut hay do thiếu đa trung vi lượng thì cần người có kinh nghiệm chuyên môn và phương tiện quan sát phân tích (kính hiển vi điện tử, hóa chất chỉ thị…). Các loại thuốc trên thị trường hiện tại đa phần là thuốc hóa học, ngoài độc hại thì cần người chơi hiểu bệnh để dùng đúng thuốc mới mang lại hiệu quả. Để giải quyết khó khăn này thì cần loại chế phẩm phổ rộng, một hạt thuốc chứa nhiều hoạt chất với tác dụng đa dạng, cộng lực bổ trợ nhau tác dụng khống chế tiêu diệt hầu hết các bệnh do nấm khuẩn gây ra. Đặc biệt nó an toàn cho sức khỏe, thân thiện môi trường. Dưới tác động công nghệ tích hợp tinh vi, nó có khả năng đi sâu vào vết bệnh kể cả mô bệnh đã chết, bám dính và tác động lâu dài. Nó vận chuyển toàn thân cây do vậy bảo vệ cả ở những vị trí khác trên cây.


       Cách dùng
1.  Phun phòng bệnh: 1 chai pha với 10 lít nước. Phun 2 lần/tháng. Phòng và diệt tất cả các loại nấm bệnh, khuẩn, đối với vườn có áp lực mầm bệnh hay mùa mưa thì chu kỳ 7-10 ngày/lần.

Nấm bệnh có hình thức sinh sản bào tử, bào tử phát tán trong không khí và nước đến mọi ngóc ngách nó bền vững và chưa hoạt động chưa gây hại. Do vậy cần định kì phun phòng để cho ngay khi bào tử nảy mầm thành nấm thì đã bị thuốc tiêu diệt, không thể gây bệnh cho cây trồng. Sản phẩm này tiêu diệt mọi loại bệnh trên hoa lan, hoa hồng, mai vàng, cây cảnh…, cây trồng nói chung.

2. Chữa bệnh:

- Bệnh thối nhũn: rạch hở vết thối dùng chế phẩm khô nhanh vết thối 12h-A8 bôi đặc trực tiếp vào vết thối, bôi loang ra cả vùng mép giữa phần lành và phần thối (Nếu không có A8 thì làm dung dịch bôi vết thối bằng cách: Dùng thìa nhỏ xúc thuốc lượng vừa đủ dùng bột T8 cho ra cốc, ly nhỏ sau đó thêm nước và khuấy nhiều lần để tạo thành hỗn hợp dạng sệt như keo dán giấy. Sau đó dùng bông tăm chấm và bôi toàn bộ vết bệnh, bôi loang ra cả vùng mép giữa vết bệnh và phần lành) , hôm sau pha T8 với 5 lít nước phun kỹ thân lá, gốc rễ và giá thể đặc biệt là vết bệnh rồi treo nơi thoáng gió sau đó phun dung dịch T8 này thêm 1 lần nữa sau 3 ngày, sau lần phun cuối cùng cắt nước thêm 24h.

Lưu ý: trong quá trình xử lý cắt nước và phân bón hoàn toàn,sau lần phun cuối cùng cắt nước thêm 24h, có thể thêm lượng nhỏ bột T8 vào A8 làm hồ để bôi vết thối rút ngắn thời gian khô khỏi vết thối ; khi pha T8 với 5 lít nước có thể thêm 10ccA8 vào 5 lít này để gia tăng tác dụng nếu kết hợp công dụng.

- Những bệnh còn lại không phải thối nhũn (thán thư,gỉ sắt,đốm nâu…) : pha T8 với 5 lít nước  phun 2-3 lần cách nhau 3 ngày 1 lần để nhanh chóng chấm dứt bệnh và giảm quần thể vi sinh vật xuống dưới mức có thể gây bùng phát bệnh hại. Trong quá trình xử lý cắt nước cắt phân bón hoàn toàn,sau lần phun cuối cắt nước thêm 24h.

3. Ngâm xử lý giá thể,cây giống : Pha T8 với 10 lít nước ngâm giá thể 30 phút để diệt hết mầm bệnh,với cây giống thì nhúng ướt hoặc phun kỹ trước khi trồng,ghép.

Những người sử dụng lượng ít có thể chia nhỏ tương đối theo dung tích bình phun hay pha với 100ml nước cất để dễ chia nhỏ, dung dịch sau pha có thể bảo quản trong vòng 1 tháng để sử dụng dần. Sản phẩm được đăng ký chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và bảo hộ độc quyền sở hữu trí tuệ. Sản phẩm an toàn sức khỏe, thân thiện môi trường nên hồ cá dưới giàn lan vẫn phun bình thường không bị ảnh hưởng.

Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng Ngọc Linh,kính chúc khách hàng thành công hạnh phúc!

 

Dịch vụ uy tín
Hotline: 0985.379.263
Miễn phí Ship đơn hàng > 300k
Giao hàng toàn quốc
Loading...