Hiểu Lan Hơn Để Chăm Tốt Hơn

Lan khỏe sẽ ít bệnh,phòng bệnh hơn chữa bệnh: những tổn thương trên lan là không thể phục hồi nguyên trạng do vậy hãy phun phòng nấm khuẩn định kỳ,loại bỏ côn trùng gây hại, khi suất hiện bệnh trên lan phải tách ra và xử lý ngay với cách phun kịp thời,quyết liệt tránh nhờn thuốc.

Khí hậu phong lan: là loại có dạng sống kí sinh, cộng sinh trên môi trường khí hậu núi và núi cao. Trồng ở nhà chúng ta trong vùng đồng bằng,thành phố… là sai khí hậu so với khí hậu yêu thích trong phân bố tự nhiên của nó. Do vậy đầu tiên trong thuần dưỡng nuôi trồng lan hãy quan tâm khí hậu mát mẻ( 25-32°C tùy giai đoạn phát triển). Nếu nhiệt cao quá lan sinh trưởng chậm hơn cho dù có phân thuốc thế nào đi nữa. Để thích nghi môi trường mới nó cần rất nhiều thời gian,nhiều khi sẽ đào thải theo quy luật tự nhiên mà không thích nghi nổi.

Phải có luồng gió thổi mang hơi ẩm lớn hơn 80%, tốc độ luồng gió 3m/s. Nắng nhẹ buổi sáng, cường độ 5000-20.000 lux, trưa và chiều cắt hết nắng chỉ cần ánh sáng khuếch tán. Để điều khiển khí hậu sẽ phải dùng máy làm mát hơi nước sử dụng tấm Cooling pad,quạt hơi nước,thông gió…

Đôi khi hãy tự hỏi: sao ở Hòa Bình,Cúc Phương,Lâm Đồng…. hay các vườn lan lớn chuyên nghiệp họ trồng lan tốt thế?-hãy quan tâm số 1 đến khí hậu mọi người nhé.

Cây lan sinh lý bình thường mới lớn nhanh được, nếu rối loạn nó cần nhiều tháng mới phục hồi được. Để cây sinh lý bình thường thì phân và thuốc phải phun đúng. Vì sao?...Phong Lan sống trong không khí, không khí thì không có hoặc cực nghèo dinh dưỡng do vậy qua hàng triệu năm tiến hóa các bộ phận của lan được thiết kế để phù hợp với điều kiện này, đồng thời nó tiến hóa sinh trưởng chậm lại để không bao giờ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Tất nhiên khi được sự chăm sóc của con người cùng các tiến bộ trong phân bón và các chất điều hòa sinh trưởng lan sẽ lớn nhanh hơn,năng suất cao hơn ngoài tự nhiên. Tuy vậy,nếu chúng ta phun phân và thuốc kích thích liên tục nhiều thì sẽ làm lan “không ưa” nó phản ứng , rối loạn nội tiết và dẫn đến chậm lớn, chai lì. Hiểu nguyên lý này,phun, tưới phân bón VỚI QUAN ĐIỂM LOÃNG NHIỀU LẦN HƠN ĐẶC 1 LẦN. Thuốc kích thích tạo rễ, chồi, làm cao lớn chỉ dùng có giai đoạn, qua giai đoạn đạt mục tiêu là phải thôi.

-Rễ là cơ quan sinh dưỡng rất quan trọng: Chỉ khi nào cây lan rễ nhiều, khỏe và lan rộng thì cây mới bắt đầu bước vào giai đoạn sinh trưởng mạnh. Để có được rễ mạnh ngay khi lan ra rễ ta phải giữ cho các rễ chính (rễ mẹ) này không bị thối, sụn đầu, côn trùng cắn. Giá thể độ ẩm 60% thông thoáng cả trong cả ngoài, có phân hữu cơ để làm môi trường sống cho hệ vi sinh vật cộng sinh, tảo lam, rêu, địa y, phải có nó thì chức năng của rễ mới hoàn chỉnh lúc đó mới là lúc rễ trưởng thành thật sự,hệ sinh thái giá thể bền vững.

Lan khỏe sẽ ít bệnh,phòng bệnh hơn chữa bệnh: những tổn thương trên lan là không thể phục hồi nguyên trạng do vậy hãy phun phòng nấm khuẩn định kỳ,loại bỏ côn trùng gây hại, khi suất hiện bệnh trên lan phải tách ra và xử lý ngay với cách phun kịp thời,quyết liệt tránh nhờn thuốc.

Trên góc độ công ty sản xuất các dòng chế phẩm cho hoa lan cây hoa cây cảnh và thực tiễn trồng chăm sóc cho lan chúng tôi hiểu được những vướng mắc trong quá trình trồng và chăm sóc lan của quý khách. Ngoài phối hợp với các chuyên gia,đối tác của chúng tôi để sản xuất những sản phẩm hữu ích hiệu quả nhất,tiên phong ứng dụng những nghiên cứu khoa học tiên tiến,mới nhất để phục vụ khách hàng của mình thì chúng tôi cũng luôn tổng kết kinh nghiệm thực tiễn của các nghệ nhân,những nhà vườn giỏi để các bạn tham khảo. Dù sản phẩm tốt đến đâu cũng không thể đáp ứng được mong muốn của các bạn nếu ta không sử dụng trong điều kiện phù hợp và cách làm phù hợp. Có những sản phẩm chúng tôi là đơn vị đầu tiên đưa những công trình của các nhà khoa học ứng dụng vào thực tiễn. Tiêu chí hướng đến là các sản phẩm thân thiện có lợi cho lan nhưng không tổn hại môi trường. Sức khỏe của chúng ta là quan trọng nhất. Những sản phẩm của chúng tôi luôn được thẩm định đánh giá đăng ký chất lượng và được chứng nhận của liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật VIET NAM,phù hợp TCVN 6168-2002.

Cảm ơn quý khách đã đồng hành cùng NGỌC LINH những năm qua, kính chúc quý khách hàng thành công, hạnh phúc!

NGUYỄN HUY BÌNH-công ty TNHH TM &DV THỊNH NGỌC LINH

(Ninh Bình 20/07/2021)

Dịch vụ uy tín
Hotline: 0985.379.263
Miễn phí Ship đơn hàng > 300k
Giao hàng toàn quốc
Loading...